Vì sao không thể uống được tinh dầu trà xanh?

Vì sao không thể uống được tinh dầu trà xanh?
Đánh giá bài viết

Hỏi: Dừa và trà xanh đều có thể dùng để ăn uống hàng ngày. Vậy sao dầu dừa uống được mà dầu trà xanh không uống được hả bạn? (Meo Hoang Minh)

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới cả 2 sản phẩm này của Kokoshi!

Trước tiên chúng ta cần phân biệt rõ 2 khái niệm “dầu” và “tinh dầu”. Đây là 2 loại sản phẩm khác nhau nhưng thường bị nhầm lẫn. Dầu dừa được xếp vào nhóm dầu (hay còn gọi là dầu nền) cùng với dầu cọ, dầu ô-liu… có thể dùng trong ăn uống. Còn tinh dầu trà xanh được xếp vào nhóm tinh dầu cùng với tinh dầu bạc hà, tinh dầu sả… và đa số không ăn uống được, chỉ bôi ngoài da. Vì vậy nói “dầu trà xanh” là không chính xác. Tên chính xác của sản phẩm này là “tinh dầu trà xanh” ạ.

Số điện thoại tư vấn/đặt hàng: 0962 696 150
Số điện thoại tư vấn/đặt hàng: 0962 696 150

– Tinh dầu trà xanh được chiết xuất từ phần lá của cây trà, bằng phương pháp chưng cất hơi nước, có đặc tính cay nóng (bạn có thể cảm nhận rõ khi thoa tinh dầu trà xanh nguyên chất lên da). Vì vậy, sản phẩm này không dùng được trong ăn uống vì có thể gây ngộ độc. Cơ thể chúng ta chỉ có thể hấp thu các dưỡng chất trong tinh dầu trà xanh qua 2 đường: hô hấp (hít thở) và bôi ngoài da.

– Dầu dừa được làm ra từ phần cùi dừa, bằng phương pháp ép hoặc xử lý nhiệt trong nhiều giờ; là một loại chất béo thực vật, mùi thơm ngọt đặc trưng, được sử dụng trong ăn uống, rất tốt cho sức khỏe. Cơ thể chúng ta có thể hấp thu các dưỡng chất trong dầu dừa qua 2 đường: Ăn uống và bôi ngoài da.

Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn sự khác nhau giữa dầu và tinh dầu tại đây!


SHARE