Tẩy da chết có gây hại cho da không?

Tẩy da chết có gây hại cho da không?
Đánh giá bài viết

Em từ trước tới nay chỉ hay dùng kem dưỡng da chứ chưa bao giờ tẩy da chết cả. Em thấy nhiều hãng mỹ phẩm bán các sản phẩm tẩy da chết nên em mới bắt đầu tìm hiểu. Em thấy có người bảo tẩy da chết sẽ làm da bị mỏng đi, làm da dễ bị nhạy cảm, rất hại cho da. Như vậy có đúng không ạ? (Hoang Thanh Hue)

kks 2411 6

Trả lời:

Chào bạn,

Việc tẩy da chết sẽ làm da chúng ta bị mỏng đi và trở nên nhạy cảm nếu bạn tẩy QUÁ NHIỀU. Còn nếu bạn tẩy da chết với tần suất hợp lý thì việc này sẽ rất tốt cho da.

Đúng như bạn nói: “rất nhiều hãng mỹ phẩm bán các sản phẩm tẩy da chết”, bởi lẽ đây là sản phẩm mà bất cứ người phụ nữ nào cũng cần. Tẩy da chết là một phần không thể thiếu trong “công cuộc” chăm sóc da, đặc biệt đối với phụ nữ từ 25 tuổi trở lên.

Mỗi khoảnh khắc trôi qua, da của chúng ta lại trở nên… già hơn. Lớp da phía ngoài “chống chọi” với bụi bặm, vi khuẩn, mỹ phẩm… cũng sẽ vì thế mà thô, dày và “xuống cấp”. Lớp da này sẽ khó hấp thu dưỡng chất trong các sản phẩm dưỡng da. Vì thế đôi khi bạn có cảm giác mình chăm sóc da chăm chỉ nhưng vẫn bị khô nẻ, thâm nám, lão hoá…

Việc tẩy da chết sẽ giúp loại bỏ lớp da bên ngoài, để lớp da mới được tái tạo tươi trẻ hơn. Đồng thời giúp da hấp thu tốt các dưỡng chất có trong các sản phẩm dưỡng da. Vì vậy, việc tẩy da chết là điều rất cần thiết và không thể bỏ qua bạn nhé!

Nếu da bạn là da thường, bạn có thể tẩy da chết 1-2 lần mỗi tuần. Nếu da bạn nhạy cảm, bạn có thể tẩy 1-2 tuần/lần.

Đặc biệt, nếu da bạn đang gặp các vấn đề bệnh lý hoặc đang trong thời gian hồi phục sau điều trị, tốt nhất bạn không nên tẩy da chết. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào cho da, bất kể là mỹ phẩm hay dược phẩm!

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm Tẩy da chết đường nâu – dầu dừa Kokoshi tại đây!


SHARE