Những điều “có thể bạn chưa biết” khi tẩy da chết cho môi 

Vào mùa đông, nếu môi bạn bị nẻ đến mức lớp da trên môi cứng lại, đóng vảy, nứt kẽ, chảy máu… thì rất có thể bạn đã quên mất một việc quan trọng trong quy trình chăm sóc môi: Tẩy da chết 

Vì sao phải tẩy da chết cho môi?

Việc tẩy da chết sẽ giúp loại bỏ lớp da “già” bên ngoài, giúp lớp da mới được tái tạo tốt hơn; môi trở nên mềm mại và hấp thụ tốt các dưỡng chất có trong các sản phẩm dưỡng môi.

Lưu ý khi tẩy da chết cho môi

  • Tẩy trang sạch cho môi trước khi tẩy da chết
  • Chỉ tẩy 1-2 lần/tuần.
  • Nếu bạn vừa bị chảy máu môi thì tốt nhất không nên tẩy da chết ngay, nên khắc phục tình trạng này để môi lành lại rồi mới tẩy da chết
  • Cần tẩy da chết với các loại hạt nhỏ mịn để tránh gây tổn thương môi
  • Sản phẩm tẩy da chết phải hoàn toàn ăn được để đảm bảo an toàn khi sử dụng

tay da moi

Cách tẩy da chết cho môi với đường nâu và dầu dừa

  • Trộn đều nửa muỗng đường nâu hạt nhỏ cùng 5-7 giọt dầu dừa
  • Tẩy trang sạch cho môi
  • Thoa hỗn hợp đường nâu – dầu dừa lên môi, matxa nhẹ nhàng tới khi đường tan chảy hoàn toàn và có cảm giác lớp da bên ngoài môi mềm hơn
  • Rửa sạch lại với nước

Không chỉ tẩy da chết, các dưỡng chất có trong đường nâu tan chảy và dầu dừa sẽ giúp bạn dưỡng môi mềm mịn trong nhiều giờ liền.

Bạn có thể xem chi tiết sản phẩm tẩy da chết đường nâu – dầu dừa của Kokoshi tại đây!


SHARE