Những điều cần kiểm chứng khi mua bột trà xanh Nhật Bản

Bạn thân mến,

Bột trà xanh chất lượng và an toàn nhất là loại trà được trồng, sản xuất và đóng gói hoàn toàn tại Nhật Bản, tuân theo những quy định nghiêm ngặt của nhà sản xuất. Để kiểm chứng xem sản phẩm của mình có thật sự đến từ Nhật Bản hay không, bạn có thể căn cứ vào những dấu hiệu dưới đây:

Về bao bì:

IMG_4036

– Bột trà xanh được sản xuất tại Nhật Bản phải được đóng trong gói hoặc hộp kín, có hạn sử dụng được in rõ ràng.

– Kiểm tra nhãn mác: Nếu sản phẩm của bạn được quảng cáo là bột trà xanh sản xuất và đóng gói tại Nhật Bản 100%, thì nhãn chính phải được in hoàn toàn bằng tiếng Nhật, không thể có tiếng Việt “trộn” vào.

Tiếng Việt chỉ được xuất hiện trong nhãn phụ của sản phẩm giống như nhiều sản phẩm nhập khẩu khác. Nhãn phụ này thường là một miếng đề-can màu trắng được dán trên sản phẩm, có những thông tin cơ bản như: Tên sản phẩm, khối lượng, công dụng, xuất xứ…

– Nếu sản phẩm bạn mua là bột trà xanh Nhật Bản được nhập khẩu vào Việt Nam, bạn có thể yêu cầu người bán cung cấp thông tin công ty sản xuất tại Nhật và kiểm tra sự xác thực của công ty đó.

Về chất lượng bột trà xanh:

– Bột trà rất mịn, khô và tơi, không vón cục, không bết ẩm. 

– Đối với bột trà xanh nguyên chất, bột phải có màu xanh rất đều, không bị loang lổ đậm – nhạt, vàng – xanh

– Bột có mùi thơm dịu nhẹ, đặc trưng của trà; không hắc, không nồng, không thơm “sực”; khi ăn vào có vị chát nhẹ.

Hy vọng rằng những chia sẻ vừa rồi của Kokoshi sẽ giúp bạn chọn mua được những sản phẩm bột trà xanh thật sự đến từ Nhật Bản. Việc mua nhầm những sản phẩm trà xanh “nhái” có chứa chất bảo quản, chất tạo màu, chất tạo mùi… rất dễ gây ngộ độc, dị ứng da… cho người sử dụng.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc những chia sẻ của Kokoshi!

Bạn có thể đặt mua sản phẩm Bột trà xanh núi Phú Sĩ – Nhật Bản bằng cách gọi điện/nhắn tin tới số 0962 696 150 hoặc đặt hàng tại đây.

IMG_4066

Bột trà xanh núi Phú Sĩ được sản xuất tại: 

Maruyama Tea Products Corporation

510-3 Itasawa, Kakegawa, Shizuoka, 436-0016 Japan.

Tel: + 81(0) 537 24 5588 Fax: + 81(0) 537 24 5579

Giá: 195.000đ/gói 100g – đắp mặt được 2-3 tháng. Miễn phí giao hàng tại Hà Nội.


SHARE