Hạn sử dụng của dầu dừa là bao lâu?

Mình mua dầu dừa của bên bạn từ hồi mùa đông, đựng trong cái hũ lùn có nắp tròn đó. Mình dùng xong để vào tủ lạnh. Tính đến bây giờ là hơn 6 tháng rồi thì còn dùng được nữa không bạn? Mình ngửi thì mùi vẫn thơm. Nếu mình mang ra đun lại thì có dùng được tiếp không? (Mchi Pham) 

Trả lời:

Chào bạn,

Hạn sử dụng của dầu dừa như sau bạn nhé:

  • Để trong tủ lạnh: 1-2 năm
  • Để ở nhiệt độ phòng nhưng chưa dùng tới, chưa mở nắp: 6 tháng – 1 năm tùy điều kiện bảo quản
  • Để ở nhiệt độ phòng, đã mở ra để dùng: Tốt nhất dùng hết trong 6 tháng (Sau 6 tháng, bạn vẫn có thể dùng được nếu dầu vẫn thơm và bảo quản tốt. Tuy nhiên, chất lượng dầu sẽ không còn tốt như trước đó)

Yếu tố quan trọng nhất để quyết định chất lượng của dầu dừa nguyên chất là mùi thơm. Nếu bạn thấy dầu vẫn thơm như ban đầu, bạn hoàn toàn có thể dùng tiếp. Nếu thấy dầu bị trở mùi, tốt nhất bạn nên bỏ đi.

Đối với việc đun lại dầu, tuy điều này không gây hại gì nhưng không nên bạn ạ, vì sẽ khiến dầu mất một phần dưỡng chất. Hơn nữa, trong quá trình đun, nếu không cẩn thận dầu sẽ rất dễ bị quá lửa, có mùi khét.

Trong quá trình dùng, bạn lưu ý một số điều sau đây để bảo quản dầu tốt nhất nhé:

  • Đậy kín nắp sau khi dùng
  • Để dầu ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Không để trong phòng tắm
  • Không để bụi bẩn hay côn trùng bò vào chai dầu.

Rất hy vọng những chia sẻ của bên mình sẽ hữu ích cho bạn!

Bạn có thể xem thông tin chi tiết và đặt mua các sản phẩm khác của Kokoshi tại đây!


SHARE