100% TỰ NHIÊN

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

NHẬN HÀNG THANH TOÁN

Dùng trong ăn uống hàng ngày

Nên

- Mỗi sáng uống một thìa cà phê dầu dừa giúp tăng khả năng miễn dịch, chống lại các tác nhân gây bệnh, loại bỏ độc tố cơ thể

- Cách uống dầu dừa không bị ngấy:

+ Để lạnh để dầu đông thành sáp => Dùng thìa xắn một miếng nhỏ và ăn, dầu lạnh sẽ làm giảm cảm giác ngấy.

+ Trộn salat, dùng thay một phần dầu ăn hàng ngày.

Không nên

- Lạm dụng dầu dừa: Điều này làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch. Vì vậy, một ngày chỉ nên uống tối đa 30ml dầu dừa.

- Sử dụng thay thế hoàn toàn dầu mỡ thông thường: Đối với lượng dầu mỡ hàng ngày, người lớn nên sử dụng 70% dầu dừa (dầu thực vật) và 30% mỡ động vật. Tỉ lệ dầu:mỡ ở trẻ em nên là 60:40. Nguyên nhân của điều này là bởi dầu và mỡ có những chức năng khác nhau, cả hai đều rất cần cho cơ thể, chúng ta không nên sử dụng dầu dừa thay thế mỡ.

Lên đầu trang


Chăm sóc tóc

Dầu dừa giúp khắc phục tình trạng rụng tóc, tóc khô, xơ rối… rất tốt.

Nên

- Trị tóc rụng, giúp tóc chắc khỏe, dài và dày hơn: Gội đầu qua với nước sạch và lau qua để tóc không quá ướt => Dùng tăm bông (bông ngoáy tai) thấm vào dầu dừa rồi chấm lên chân tóc. Lưu ý: Cần thấm kĩ để dầu tiếp xúc với da đầu => Matxa da đầu 10 phút => Ủ tóc ít nhất 30 phút => Gội lại với nước sạch và dầu gội hoặc chanh

- Trị tóc khô, xơ rối, chẻ ngọn: Thoa dầu dừa ra tay => Thoa đều lên tóc theo chiều dọc từ thân đến ngọn => Để tóc “nghỉ ngơi” ít nhất 30 phút => Gội lại bằng nước sạch và dầu gội hoặc chanh

- Tần suất sử dụng:

+ Tóc khô và tóc thường: 2 ngày/lần

+ Tóc dầu: 1-2 lần/tuần

Không nên:

- Gội lại không kỹ: Điều này khiến dầu dừa vẫn còn bám ở tóc hoặc da đầu; gây bết dính, mất vệ sinh, rụng tóc... Để sạch dầu dừa trên tóc, bạn có thể gội đầu hai lần và dùng thêm chanh.

Lên đầu trang


Chăm sóc mắt

Nên

- Chải lông mi, lông mày mi: Dầu dừa kích thích lông mi và lông mày nhanh dài hơn, đồng thời hạn chế việc mi yếu và gãy rụng.

Cách làm: Dùng tăm bông sạch (bông ngoáy tai) thấm vào dầu dừa, gạt nhẹ vào thành hộp để tránh dầu nhỏ giọt vào mắt. Nhẹ nhàng chải mi như khi chải mascara. 20 phút sau chải lại mi bằng tăm bông thấm nước sạch hoặc rửa lại mặt.

- Giảm quầng thâm mắt/ nếp nhăn: Thao dầu dừa rồi đều lên quầng thâm ở mắt hoặc vùng nếp nhăn, matxa nhẹ nhàng trong 10 phút, để da “nghỉ” 15 phút rồi rửa sạch lại với nước. Nên thực hiện điều này trước khi đi ngủ.

- Tần suất: Bạn có thể dùng hàng ngày.

Không nên:

Để dầu dừa nhỏ vào mắt: Dầu dừa rất an toàn, tuy nhiên, dầu dính vào mắt gây khó chịu; 1 số người mắt nhạy cảm có thể bị đau mắt.

Lên đầu trang


Chăm sóc móng

Dầu dừa giúp móng chắc khỏe, giúp vùng da cận móng mềm mại hơn, tránh việc xước móng rô.

Nên: Thoa dầu lên đầu các ngón tay, nhẹ nhàng matxa trong 10 phút, để tay “nghỉ” khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Lên đầu trang


Chăm sóc môi

Thoa dầu dừa lên môi, matxa từ giữa môi sang hai bên để giúp môi căng mọng, tránh khô nẻ.

Lên đầu trang


Chăm sóc da

Toàn thân: Nên tắm với dầu dừa bằng một trong các cách:

- Với vòi hoa sen: Tắm sạch => Thoa dầu dừa lên người và matxa trong 10 phút, tập trung vào những vùng tích mỡ trên cơ thể => Tắm lại bằng nước sạch

Lưu ý: Dù xả nước nhiều, cơ thể vẫn sẽ có một lớp dầu nhờn, cảm giác hơi khó chịu. Lúc này, bạn dùng khăn mềm lau khô cơ thể, khoảng 15 -30 phút sau, da sẽ mềm mịn và hết nhờn.

- Bồn tắm: Pha khoảng 30-50ml dầu dừa vào bồn tắm, ngâm người và matx. Điều này không chỉ giúp bạn có làn da mịn màng mà còn giúp giảm stress tốt

- Tần suất sử dụng: Tốt nhất là 2 ngày/lần.

Da mặt

- Da khô: Thoa trực tiếp dầu dừa lên mặt, matxa nhẹ nhàng, tập trung vào các vùng đuôi mắt, hai bên cánh mũi để hạn chế nếp nhăn, sần sùi... 15-20 phút sau rửa sạch mặt với nước và lau khô bằng bông gòn/khăn giấy. Tần suất: 1-2 ngày/lần.

- Da nhờn/mụn: Trộn dầu dừa với tinh bột nghệ theo tỉ lệ 1:1 (khá đặc) hoặc 2:1 (loãng hơn) rồi đắp lên mặt. 15-20 phút sau rửa sạch mặt với nước rồi lau khô bằng bông gòn/khăn giấy. Tần suất: 1-2 lần/tuần.

- Da chết: Bạn có thể làm mặt nạ tẩy da chết bằng cách trộn dầu dừa với bột hạnh nhân hoặc đường nâu theo tỉ lệ 3:1 hoặc 2:1 và thoa lên mặt. 15-20 phút sau rửa sạch mặt với nước rồi lau khô bằng bông gòn/khăn giấy. Tần suất: 1 lần/tuần.

Da tay

Thoa dầu dừa lên tay => Xoa đều nhẹ nhàng trong 10 phút => Để như vậy khoảng 20 phút để da thấm dầu => Rửa sạch lại với nước.

Tần suất: Bạn có thể dùng hàng ngày.

Da chân

Nếu gót chân bị chai, thô ráp hoặc nứt nẻ; bạn rửa sạch chân với nước => Thoa dầu dừa vào chân và matxa trong 10 phút => Để thêm 20 phút để da thấm dầu => Rửa sạch lại với nước.

Vào mùa đông, bạn nên ngâm chân trong nước ấm có nhỏ vài giọt dầu dừa. Điều này không chỉ giúp đôi chân mềm mại mà còn góp phần “khử mùi” khó chịu.

Tần suất: Bạn có thể dùng hàng ngày.

Da bị rạn: Đối với phụ nữ mang thai hoặc sau sinh, để phòng tránh và làm mờ vết rạn da, bạn thoa dầu đều lên bụng hoặc vùng da bị rạn => Lau bằng khăn ướt hoặc rửa sạch với nước sau 30 phút.

Tần suất: Bạn có thể dùng hàng ngày.

Không nên:

Thoa dầu dừa qua đêm: Không nên thoa dầu dừa qua đêm và sáng hôm sau mới rửa lại bằng nước bởi da chúng ta khi dính dầu rất dễ bám bụi bẩn, vi khuẩn. Hơn nữa, trong khi ngủ, dầu dừa có thể dính ra giường, đệm, gối... gây mất vệ sinh.

Lên đầu trang


Giảm cân

Nên: Trước mỗi bữa ăn chính 30 phút, bạn nên uống 1 thìa cà phê dầu dừa (tương đương 5g), điều này sẽ giúp tăng cường chuyển hoá, đốt cháy calo.

Ngoài ra, nên dùng dầu dừa để matxa các vùng mỡ trên cơ thể.

Không nên:

Sử dụng quá 30ml dầu dừa trong chế độ ăn mỗi ngày: Dầu dừa chứa lượng calo cao tương đương các loại dầu mỡ thông thường. Cụ thể: Dầu dừa chứa 889kcal/100g (dầu oliu là 900kcal, mỡ lợn là 896kcal…), vì vậy không nên lạm dụng chúng bởi có thể gây tăng cân.

Quan trọng hơn, dầu dừa không phải là yếu tố quyết định việc giảm cân thành công. Để đạt được cân nặng như ý, chúng ta cần một chế độ ăn uống và tập luyện khoa học.

Lên đầu trang


Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất

- Dầu có độ sánh nhẹ, mùi thơm ngọt ngào đặc trưng của dừa.

- Khi uống dầu dừa không thấy có vị lạ, chỉ có cảm giác ngấy, đặc trưng của dầu và mùi thơm ngọt ngào của dừa.

- Dầu đông lại và có màu trắng ở môi trường 20 độ trở xuống.

- Dầu có màu trắng trong (đối với dầu công nghiệp) hoặc vàng nhạt (đối với dầu thủ công). Dầu có màu vàng sậm là dầu thủ công đã bị đun quá lửa.

Lên đầu trang


Cách bảo quản dầu dừa

Bạn có thể bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ phòng, trong không gian thoáng mát, khô ráo, tránh ẩm ướt. Tuy nhiên, cách bảo quản tốt nhất vẫn là để trong tủ lạnh.

Dưới 20 độ, dầu dừa sẽ đông vào thành dạng sáp. Khi cần sử dụng, bạn có thể làm 1 trong các cách:

- Ngâm lọ dầu vào chút nước ấm, dầu sẽ tan dần

- “Quay” dầu trong lò vi sóng.

- Dùng thìa xắn một miếng dầu dừa, dàn đều ra lòng bàn tay, sau khoảng 15 giây, dầu sẽ tan chảy do nhiệt độ cơ thể chúng ta nóng.

Lưu ý: Dùng bao nhiêu rã đông bấy nhiêu, không nên rã đông cả hộp dầu dừa vì việc rã đông nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng dầu.

Bạn có thể bảo quản dầu dừa home-made trong 1 năm, tuy nhiên, tốt nhất, nên sử dụng trong 6 tháng để đảm bảo dưỡng chất và hương thơm của dầu.

Lên đầu trang


Câu hỏi thường gặp

1. Cho tôi hỏi dầu dừa có những loại nào?

Trả lời:

Bạn thân mến!

Dầu dừa có 2 loại là dầu dừa công nghiệp (còn gọi là dầu dừa ép lạnh) và dầu dừa thủ công (còn gọi là dầu dừa xử lý nhiệt).

Dầu dừa thủ công: Là dầu dừa được sản xuất bằng cách chắt lấy nước cốt dừa và đun lên tới khi dầu nổi.

- Ưu điểm:

+ Không hương liệu.

+ Không chất bảo quản.

+ Bán tới đâu làm tới đó, số lượng có hạn nên dầu tới tay khách hàng luôn là dầu mới nhất.

 - Nhược điểm:

 + Giá thành không rẻ bằng các loại dầu công nghiệp.

+ Dầu có thể có gợn hoặc bột dừa màu vàng lắng xuống, không đẹp mắt. Nguyên nhân của điều này là bởi sau khi nấu xong, dầu dừa được lọc qua nhiều lớp màng nhưng những vụn dừa nhỏ li ti lẫn trong nước cốt vẫn có thể lọt qua các màng này.

Dầu dừa công nghiệp: Được làm nhờ máy móc bằng cách ép lạnh (ép nguội).

- Ưu điểm:

+ Giá rất rẻ vì được sản xuất hàng loạt với số lượng rất lớn.

- Nhược điểm:

+ Thường có chất bảo quản để giữ được trong thời gian dài.

+ Dầu được sản xuất với số lượng lớn nên khi đến tay khách hàng thường là dầu cũ.

2. Tôi muốn ủ tóc với dầu dừa để tóc mềm mượt hơn nhưng liệu có bị bết không?

Trả lời:

Bạn thân mến,

Một vài người sau khi gội đầu xong với dầu dừa thì bị bết tóc, thường do 1 trong 3 nguyên nhân sau:

- Dùng quá nhiều dầu.

- Gội đầu không sạch dẫn tới việc dầu còn sót lại trên tóc.

- Tóc dầu và sử dụng dầu dừa với tần suất dày.

Để tóc không bị bết sau khi gội, bạn chú ý:

- Gội đầu thật sạch với dầu gội. Nếu tóc dày và dài, bạn có thể gội 2 lần.

- Ngoài dầu dừa, bạn nên dùng chanh để gội. Nước cốt chanh sẽ giúp tóc sạch và không bị bết.

- Lấy một lượng dầu nhỏ và sử dụng với tần suất dày nhất là 2 ngày/lần, không ủ tóc với dầu dừa hàng ngày bạn nhé.

3. Da tôi bị nhờn và hơi có mụn, tôi có thể dùng dầu dừa được không?

Trả lời:

Bạn thân mến,

Dầu dừa đúng là phù hợp với da khô hơn là da nhờn. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng, bạn vẫn có thể dùng dầu dừa để da mặt mềm mịn và sáng hơn, mà lại không bị nhờn. Đó là bạn trộn dầu dừa cùng tinh bột nghệ làm mặt nạ và đắp mặt nhé. Bạn có thể trộn với tỉ lệ 1 dầu dừa : 1 tinh bột nghệ (khá đặc) hoặc 2 dầu dừa : 1 tinh bột nghệ (loãng hơn).

Bạn lưu ý là chúng ta nên dùng tinh bột nghệ thay cho bột nghệ nhé. Tinh bột nghệ tuy có giá thành cao hơn nhưng tốt hơn và không để lại màu vàng trên mặt sau khi dùng.

4. Dầu dừa và tinh dầu dừa khác nhau như thế nào? Loại nào tốt hơn?

Trả lời:

Bạn thân mến,

Tất cả các loại dầu dừa trên thị trường đều là dầu dừa và KHÔNG có tinh dầu dừa bạn ạ. Dầu và tinh dầu là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau và nhiều người bán dầu dừa chưa hiểu đúng về sản phẩm của mình.

Dưới đây là một số điểm khác biệt giữa dầu và tinh dầu:

a. Thành phần

- Tinh dầu (tiếng Anh là essential oil) thường được chiết xuất từ các thành phần có mùi thơm và KHÔNG BÉO của thực vật như rễ, hoa, lá, thân... Ví dụ: Tinh dầu hoa hồng, tinh dầu hoa oải hương...

- Dầu nền (tiếng Anh là carrier oil/ base oil) thường được chiết xuất từ các thành phần có chất BÉO của thực vật như nhân, hạt... Ví dụ: Dầu mè, dầu đậu nành, dầu dừa...

b. Đặc tính

- Tinh dầu: Nói tới tinh dầu, điều nổi bật nhất chính là mùi thơm. Đa số tinh dầu KHÔNG ĂN UỐNG ĐƯỢC. Chỉ một số ít có thể uống nhưng phải được khuyến cáo bởi nhà sản xuất.

- Dầu nền (bao gồm cả dầu dừa): Điểm nổi bật nhất là chất béo. Có một số loại dầu có mùi thơm, số khác thì không. Đa số dầu thực vật ĂN UỐNG ĐƯỢC.

c. Cách dùng 

- Tinh dầu: Tác dụng chính của tinh dầu là chữa bệnh và làm đẹp. Tuy nhiên, để dùng được, chúng ta phải pha loãng tinh dầu với dầu nền để tránh gây tổn thương da.

- Dầu nền (bao gồm cả dầu dừa): Tác dụng chính của dầu là dùng trong ăn uống, ngoài ra, 1 số loại dùng để làm đẹp, có thể bôi trực tiếp lên da, không cần pha loãng. Với dầu nền, chúng ra nên dùng loại nguyên chất.

d. Ô-xi hoá 

- Tinh dầu: KHÔNG bị ô-xi hoá, KHÔNG bị ôi thiu hay trở mùi.

- Dầu nền (bao gồm cả dầu dừa): CÓ bị ô-xi hoá, CÓ hiện tượng ôi thiu và trở mùi vì có chất béo trong đó.

e. Bay hơi

- Tinh dầu: CÓ bay hơi.

- Dầu nền: KHÔNG bay hơi.

f. Bảo quản 

- Tinh dầu: Tinh dầu phải được bảo quản trong chai thuỷ tinh vì nếu để trong chai nhựa, tinh dầu (dù nguyên chất hay pha loãng) sẽ phân huỷ và hoà tan với các thành phần trong nhựa, làm biến chất tinh dầu và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Thậm chí, nhà sản xuất cũng khuyến cáo không nên đựng tinh dầu trong chai có nắp hoặc van cao su vì tinh dầu dễ gây phân hủy theo thời gian.

- Dầu nền (bao gồm cả dầu dừa): Dầu nền có thể để trong cả chai thuỷ tinh và chai nhựa. Đó là lí do dầu ăn chúng ta mua hàng ngày như dầu đậu nành, dầu mè... vẫn được đựng trong các chai nhựa.

Tóm lại, nếu bạn mua dầu dừa ở những nơi mà người bán luôn nói rằng đó là... tinh dầu dừa thì bạn hãy cân nhắc kĩ nhé, bởi có thể chính người bán chưa hiểu về sản phẩm của mình.

Lên đầu trang

Tư vấn - Đặt mua qua tin nhắn Facebook